[recent_post_slider design="design-4" category="6481,5610" limit="30" dots="false" show_read_more="true" show_date="false" show_date="false" show_author="false" show_content="false" ]งานใหม่ล่าสุด!!

กระทรวงศึกษาธิการหมอธีลั่น!ทุ่ม3พันล้านจ้างคนทำงานธุรการแทนครูแนะประท้วงถ้านักการเมืองมารื้อ

แชร์ให้เพื่อน

“กระทรวงศึกษาธิการหมอธีลั่น!ทุ่ม3พันล้านจ้างคนทำงานธุรการแทนครูแนะประท้วงถ้านักการเมืองมารื้อ

ทุ่ม 3 พันล้าน จ้างคนทำงานธุรการแทนครู แนะประท้วงถ้านักการเมืองมารื้อ

หมอธี ลั่น! ครูไม่ต้องทำงานธุรการ เริ่ม 1 ต.ค. นี้ ศธ.ทุ่มเงิน 3 พันล้านจ้างคนทำแทน-หวั่นนักการเมืองมารื้อระบบหลังเลือกตั้ง แนะครูช่วยกันประท้วง

หมอธี / วันที่ 20 ส.ค. นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ ลงพื้นที่โรงเรียนอนุบาลชุมพร อ.เมือง จ.ชุมพร เพื่อติดตามการดำเนินงานตามนโยบายของรัฐบาล ประสบผลสำเร็จของจังหวัดชุมพร พร้อมกล่าวหลังเข้าการประชุมติดตามนโยบาย ว่า มีเรื่องสำคัญอยู่ 2 เรื่องที่จะต้องปฏิรูปให้ครูได้สอนหนังสืออย่างเต็มที่ ซึ่งเป็นสิ่งที่นายกรัฐมนตรีมีความคาดหวังหลังจากมีการประเมินของงานภารโรงและงานธุรการที่ครูยังต้องทำอยู่ให้ลดน้อยลง

ผู้บริหารต้องทำงานบริหาร ครูเป็นผู้สอน สิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องสำคัญที่มีการตกลงรวมถึงสาธาณูปโภคต่างๆจะมีการพัฒนาจากเงินเหลือจ่ายที่มีอยู่หลายโรงเรียนน้ำ ไฟ ไม่เคยซ่อม บ้านพักครูไม่ซ่อมครูก็อยู่ไม่ได้

นพ.ธีระเกียรติ กล่าวอีกว่า กระทรวงศึกษาฯ ตกเป็นจำเลยสังคมในเรื่องการจัดการศึกษามานาน แต่ขณะนี้เท่าที่ดูภาพรวมเป็นไปในทิศทางค่อนข้างดี ทั้งที่ปีงบประมาณ 2561 เราได้รับงบน้อยลง ขณะที่ปีงบประมาณ 2562 ได้งบน้อยลงอีก 1 พันกว่าล้านบาท แต่กลับแก้ไขปัญหาได้หลายส่วน เช่น การอบรมครู ที่ผ่านมาใช้งบปีละ 9 พันกว่าล้าน แต่เมื่อทำโครงการคูปองพัฒนาครู ใช้งบเพียง 2 พันกว่าล้านในการอบรมครูกว่า 3 แสนคน

ครูที่ไม่ลงทะเบียน ส่วนใหญ่คือครูใกล้เกษียณ ขณะเดียวกันขอให้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) ปรับลดโครงการต่างๆ ที่ไม่จำเป็น เช่น การจัดกิจกรรมที่ทำอยู่เป็นประจำทุกปี และต้องขนคนไป ซึ่งใช้งบจำนวนมาก ก็ขอให้ยกเลิก ยกเว้นการแข่งขันระดับนานาชาติ เชื่อว่าจะทำให้มีเงินเหลือจ่ายเพิ่มขึ้น เพื่อนำไปพัฒนาส่วนอื่น

นพ.ธีระเกียรติ กล่าวว่า ตนมีนโยบายจะนำเงินส่วนนี้ไปปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐาน รวมถึงดูแลคุณภาพชีวิตครู โดยเฉพาะบ้านพักครูซึ่งหลายแห่งทรุดโทรม ต้องปรับปรุง ขณะที่ปีนี้จะมีครูเกษียณราว 20,000 คน รวม 10 ปีจะมีครูเกษียณ 200,000 คน

เมื่อมีครูเกษียณ ต้องมีครูย้ายเข้าใหม่ แต่มีปัญหาที่พักไม่พอ หรือทรุดโทรม กระทรวงได้ซ่อมบำรุงมาตลอด แต่ตอนนี้จำเป็นต้องสร้างใหม่ด้วย เพราะบางแห่งไม่สามารถซ่อมได้จะได้แก้ปัญหาไม่ให้ครูย้ายถิ่นฐานบ่อย

ขณะเดียวกันยังต้องเดินหน้าให้ครูมีเวลาสอนได้อย่างเต็มที่ โดยตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. เป็นต้นไป ครูไม่ต้องทำงานธุรการ สพฐ.ได้เตรียมงบกว่า 3 พันล้านบาท ในการจ้างครูธุรการและภารโรงให้ครบทุกโรงเรียนทั่วประเทศ ขณะที่เรื่องการจัดซื้อจัดจ้าง โรงเรียนขนาดใหญ่ หากยังสามารถดำเนินการได้ ก็ให้ทำต่อไป

ส่วนโรงเรียนอื่นๆ ให้ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) รับไปดำเนินการแทน จากนี้ไม่นานจะมีการเลือกตั้ง ตนพูดแบบนี้ไม่ได้จะมาหาเสียงเพราะไม่ใช่นักการเมือง แต่ที่เป็นห่วงคือกลัวว่าเมื่อนักการเมืองเข้ามาจะทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนแปลง ดังนั้นถ้านักการเมืองจะมารื้อ ก็ขอให้ทุกคนช่วยประท้วง เพราะเป็นสิ่งที่ทำให้คุณภาพชีวิตครูดีขึ้น

ตำแหน่ง: หมอธีลั่น!ทุ่ม3พันล้านจ้างคนทำงานธุรการแทนครูแนะประท้วงถ้านักการเมืองมารื้อ
ระดับการศึกษา:
อัตราเงินเดือน:
อัตราว่าง:
ปฏิบัติงานที่: กรุงเทพมหานคร,กระบี่,กาญจนบุรี,กาฬสินธุ์,กำแพงเพชร,ขอนแก่น,จันทบุรี,ฉะเชิงเทรา,ชัยนาท,ชัยภูมิ,ชุมพร,ชลบุรี,เชียงใหม่,เชียงราย,ตรัง,ตราด,ตาก,นครนายก,นครปฐม,นครพนม,นครราชสีมา,นครศรีธรรมราช,นครสวรรค์,นราธิวาส,น่าน,นนทบุรี,บึงกาฬ,บุรีรัมย์,ประจวบคีรีขันธ์,ปทุมธานี,ปราจีนบุรี,ปัตตานี,พะเยา,พระนครศรีอยุธยา,พังงา,พิจิตร,พิษณุโลก,เพชรบุรี,เพชรบูรณ์,แพร่,พัทลุง,ภูเก็ต,มหาสารคาม,มุกดาหาร,แม่ฮ่องสอน,ยโสธร,ยะลา,ร้อยเอ็ด,ระนอง,ระยอง,ราชบุรี,ลพบุรี,ลำปาง,ลำพูน,เลย,ศรีสะเกษ,สกลนคร,สงขลา,สมุทรสาคร,สมุทรปราการ,สมุทรสงคราม,สระแก้ว,สระบุรี,สิงห์บุรี,สุโขทัย,สุพรรณบุรี,สุราษฎร์ธานี,สุรินทร์,สตูล,หนองคาย,หนองบัวลำภู,อำนาจเจริญ,อุดรธานี,อุตรดิตถ์,อุทัยธานี,อุบลราชธานี,อ่างทอง ()
การสอบภาคความรู้ความสามารถทั่วไป (ภาค ก.) ของ ก.พ.: **ไม่ต้องผ่านภาค ก. ก.พ.**

วิธีการสมัครงาน กระทรวงศึกษาธิการ :ตนเอง  

ผู้ประสงค์จะสมัคร กระทรวงศึกษาธิการ ตั้งแต่วันที่ 20 สิงหาคม 2561 – 9 กันยายน 2561 (ในวันและเวลาราชการ)

แหล่งที่มา: https://www.khaosod.co.th/breaking-news/news_1468878

ดาวน์โหลดไฟล์ “กระทรวงศึกษาธิการ

แผนที่ แหล่งที่มา |

Facebook Comments

You may also like...

ACTGROUP แอ๊คกรุ๊ป ติวสอบท้องถิ่น สอบ กพ. 2562 - 2563 แนวข้อสอบ กพ ธ.ก.ส. รับสมัครสอบ ข่าวสอบราชการ สอบ ก.พ. 2563 รับสมัครงาน สอบ กพ. อบต. สอบภาค ก สอบภาค ข รับสมัครงาน ศูนย์รวมงานราชการ งานรัฐวิสาหกิจ งานเอกชน หางานราชการ สมัครงานราชการ และข่าวสารการรับสมัครงานมากมายที่นี่ี 2562-2563